83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ

Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline

0899.809.1150

Thời gian mở cửa

Tất cả các ngày trong tuần từ 8:00 đến 20:00

phòng khám đa khoa việt khang

Tiểu Ra Máu Khám Ở Đâu? Khoa nào? Và Khám Những Gì?

Việc phát hiện tiểu ra máu đại thể trong nước tiểu đóng vai trò quan trọng trong việc nhận diện các vấn đề sức khỏe. Đây không chỉ là một dấu hiệu, mà còn là một tín hiệu cảnh báo rằng cơ thể có thể đang phải đối mặt với một vấn đề nền sức khỏe nào đó. Trong thuật ngữ y tế, hiện tượng này được gọi là tiểu ra máu đại thể. Quan trọng nhất, khi bạn phát hiện mình trải qua tình trạng này, việc tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức là quyết định sáng tạo và chính xác. Ngay bây giờ, hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức tìm hiểu tiểu ra máu khám ở đâu? Khám ở đâu? Khoa nào? Và khám những gì?

Tiêu chí lựa chọn địa chỉ khám tiểu ra máu

Để trả lời cho câu hỏi tiểu ra máu khám ở đâu, tìm kiếm một cơ sở y tế hiệu quả để chăm sóc vấn đề tiểu ra máu, việc lựa chọn đúng địa điểm kiểm tra và chữa trị đóng vai trò quan trọng. Đối với bác sĩ hoặc bệnh nhân, việc này có thể dựa trên những tiêu chí cụ thể, tạo nên bước quyết định thông tin và khôn ngoan. Một trong những tiêu chí quan trọng là kiểm tra thẻ bảo hiểm y tế.

tiểu ra máu khám ở đâu
Tiểu ra máu khám ở đâu và những yếu tố liên quan cần biết

Đối với bất kỳ ai muốn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để hưởng dịch vụ khám chữa bệnh, quy trình nên bắt đầu tại địa chỉ mà thẻ đăng ký.

 1. Bệnh viện tuyến trung ương:
  • Hỗ trợ 40% chi phí điều trị nội trú, tạo điều kiện cho việc chăm sóc y tế hiệu quả.
 2. Bệnh viện tuyến tỉnh (phạm vi cả nước):
  • Chi trả đầy đủ 100% chi phí điều trị nội trú, đảm bảo sự an tâm và tiện lợi cho người bệnh trên khắp cả nước (tăng từ mức 60%).
 3. Bệnh viện tuyến huyện:
  • Bảo đảm 100% chi phí khám chữa bệnh, đặt ra tiêu chí chăm sóc sức khỏe cộng đồng hiệu quả và tiện lợi.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Cơ sở vật chất và trang thiết bị là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi đang tìm hiểu tiểu ra máu khám ở đâu. Lựa chọn đúng địa điểm chăm sóc sức khỏe là quan trọng. Cơ sở vật chất đang ngày càng được nâng cấp, nên hãy chọn những địa chỉ với cơ sở vật chất khang trang và tiêu chuẩn cao: phòng khám tiếp bệnh riêng tư, phòng xét nghiệm chuyên sâu, quầy thuốc đạt chuẩn GPP, và phòng trị liệu vô trùng. Hãy kiểm tra xem địa điểm có các thiết bị y tế mới nhất không, để đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu khám bệnh của bạn.

tiểu ra máu khám ở đâu
Trang thiết bị hiện đại, an toàn – Yếu tố quyết định tiểu ra máu khám ở đâu.

Chi phí khám phải hợp lý

Nếu bạn đang tìm hiểu tiểu ra máu khám ở đâu an toàn thì nên chú ý đến yếu tố chi phí khám phải hợp lý. Chọn cơ sở khám uy tín là đảm bảo sự minh bạch và hợp lý về chi phí. Bảng giá khám thường được hiển thị tại cửa đăng ký hoặc trên trang web của phòng khám. Chi phí chữa bệnh thường quyết định lựa chọn của bệnh nhân, nên hãy xem xét kỹ thông tin này trước khi đến khám, bao gồm cả các chi phí phát sinh bổ sung.

Khoảng cách địa lý

Khoảng cách địa lý là yếu tố tiếp theo bạn cần biết khi đang tìm hiểu tiểu ra máu khám ở đâu. Để tránh sự phiền toái và tiết kiệm thời gian khi cần khám bệnh, bác có thể chọn các bệnh viện gần nhà. Lựa chọn này không chỉ giúp bác tránh khỏi sự bất tiện khi phải di chuyển xa, mà còn làm cho quá trình chăm sóc trở nên thuận lợi hơn đối với người chăm sóc, đặc biệt nếu bác cần phải ở lại viện trong thời gian dài.

Chất lượng, dịch vụ

Trước khi quyết định đến khám bệnh, bác nên nghiên cứu kỹ về chất lượng và dịch vụ tại địa điểm mong muốn. Bạn cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ – một trong những yếu tố quyết định câu hỏi tiểu ra máu khám ở đâu. Hạn chế lựa chọn các địa chỉ có nhiều đánh giá thấp và thay vào đó, tìm hiểu từ những người thân, bạn bè có kinh nghiệm hoặc tham khảo các bình luận trực tuyến. Những thông tin này sẽ giúp bác có cái nhìn tổng quan và đánh giá chính xác hơn về địa điểm khám.

tiểu ra máu khám ở đâu
Chất lượng, dịch vụ – Yếu tố quyết định tiểu ra máu khám ở đâu

Đội ngũ y bác sĩ

Việc tìm kiếm sự chăm sóc y tế hiệu quả bắt đầu từ việc nắm vững thông tin về đội ngũ bác sĩ. Đây là một trong tiêu chí bạn cần quan tâm khi không biết tiểu ra máu khám ở đâu. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm không chỉ giúp đưa ra chẩn đoán chính xác mà còn tăng cường khả năng thành công trong quá trình điều trị, đồng thời giảm nguy cơ mắc phải các rủi ro. Đừng ngần ngại đàm phán với đội ngũ y bác sĩ trước khi đến khám, để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sự quan tâm và chăm sóc tốt nhất.

đi tiểu ra máu khám ở đâu
Đội ngũ y bác sĩ giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn nơi nào khám tiểu ra máu

Thời gian khám

Đối mặt với tình trạng đông đúc và thời gian chờ đợi dài tại các bệnh viện lớn, việc tìm kiếm các cơ sở y tế nhỏ hơn nhưng vẫn giữ uy tín và chất lượng có thể là một lựa chọn sáng tạo – một trong những yếu tố quyết định “tiểu ra máu khám ở đâu”. Bác có thể tận dụng ưu điểm của các phòng khám ít bệnh nhân để đảm bảo thời gian chăm sóc tận tâm và hiệu quả mà không phải chờ đợi lâu. Hãy khám phá những nơi này để trải nghiệm sự chăm sóc y tế tốt nhất cho bản thân.

Tiểu ra máu khám ở đâu uy tín và nhiều ưu đãi nhất?

Phòng khám đa khoa Việt Khang Thủ Đức

Nếu bạn đang băn khoăn về tiểu ra máu khám ở đâu, Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức là lựa chọn tốt nhất. Chuyên khoa nam học tại đây được tích hợp với đội ngũ chuyên gia hàng đầu và trang bị các thiết bị hiện đại nhất, giúp đảm bảo kết quả thăm khám chính xác và chất lượng.

đi tiểu ra máu khám ở đâu
Phòng khám đa khoa Việt Khang Thủ Đức – Địa chỉ đầu tiên khi tìm kiếm tiểu ra máu khám ở đâu

Để có thông tin chi tiết hơn về quá trình “khám hệ tiết niệu là khám những gì” hoặc đặt lịch khám tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Khang Thủ Đức, vui lòng liên hệ tổng đài 0899.809.1150 để được tư vấn chăm sóc sức khỏe một cách đầy đủ và chuyên nghiệp.

Tư Vấn

Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng

Địa chỉ thứ hai trong danh sách “tiểu ra máu khám ở đâu” phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng, với mô hình bệnh viện thu nhỏ, tự hào với nhiều phòng khám chuyên khoa đa dạng, hàng ngày duy trì tiêu chuẩn vệ sinh vô trùng để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân. Nơi đây còn được trang bị một dàn hệ thống thiết bị máy móc đỉnh cao, nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Nhật,… Tất cả các thiết bị này đều trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt trước khi sử dụng, giúp quá trình thăm khám và điều trị của người bệnh diễn ra một cách an toàn, thuận lợi và mang lại hiệu quả cao.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu nằm trong cuối cùng trong danh sách “tiểu ra máu khám ở đâu”. Phòng khám được xây dựng theo tiêu chuẩn y khoa quốc tế, cam kết cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, hướng đến việc trở thành một địa chỉ y tế đa khoa uy tín, được lòng tin của bệnh nhân trên toàn quốc. Quy trình khám chữa bệnh tại phòng khám được thiết lập nhanh chóng, hiệu quả, và tiết kiệm thời gian, với ưu tiên giải quyết các trường hợp đã đặt hẹn trước qua tư vấn online.

Với danh mục khám chữa bệnh đa dạng và sự nỗ lực không ngừng vì sức khỏe bệnh nhân, Hoàn Cầu đã mang lại sự thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần cho nhiều bệnh nhân, đồng thời củng cố niềm tin của họ vào phòng khám.

Tiểu ra máu khám ở khoa nào?

Khoa tiết niệu

Khoa tiết niệu, với sự chuyên sâu và đa dạng, là một hành trình chăm sóc sức khỏe đầy hứa hẹn, đặc biệt là đối với những người trải qua tình trạng tiểu ra máu. Hệ tiết niệu ở con người không chỉ là một cấu trúc phức tạp mà còn là một bí mật về sức khỏe mà khoa này đã tận tâm khám phá và điều trị.

Với một danh mục bệnh lý đa dạng, từ tiểu ra máu đến ung thư đường niệu và các vấn đề sinh sản nam, bác sĩ thuộc khoa tiết niệu không chỉ là những người chăm sóc sức khỏe, mà còn là những nhà nghiên cứu tận tâm khám phá sâu sắc về hệ thống phức tạp này. Không chỉ dừng lại ở việc chữa trị, khoa tiết niệu còn đưa ra những giải pháp tiên tiến và phẫu thuật hiệu quả để giải quyết các vấn đề khó khăn.

đi tiểu ra máu khám ở đâu
Tiểu ra máu thuộc khoa tiết niệu

Bác sĩ trong khoa này không chỉ là những chuyên gia về mọi khía cạnh của hệ tiết niệu, mà còn là những chuyên gia chuyên sâu, tập trung vào từng lĩnh vực cụ thể. Từ bác sĩ tiết niệu nam đến bác sĩ vô sinh nam, mỗi chuyên gia đều mang đến kiến thức sâu rộng và kỹ năng chuyên môn để đối mặt với những thách thức đặc biệt của từng trường hợp. Đây không chỉ là nơi chữa trị, mà là nơi khám phá và đồng hành cùng bệnh nhân trên con đường khôi phục sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Khoa nam học

Khoa nam học không chỉ là nơi chăm sóc sức khỏe nam giới mà còn là một tập đoàn chuyên sâu khám phá và giải quyết các thách thức đặt ra bởi hệ thống sinh sản và tiết niệu ở nam. Nhiệm vụ của khoa này không chỉ giới hạn trong việc khám và chữa trị bệnh, mà còn đặt ra một chuẩn mực cao về hội chẩn chuyên sâu, đảm bảo rằng mỗi bệnh nhân nam tới khám đều nhận được sự chăm sóc tận tâm và đa chiều.

Chuyên khoa nam học không chỉ giúp đối mặt với các vấn đề như rối loạn cương dương, yếu sinh lý, và vô sinh nam, mà còn chủ động trong việc khám phá và đưa ra các giải pháp tiên tiến cho rất nhiều bệnh lý nam giới, từ mãn dục đến các vấn đề thận cấp và mạn tính.

Khám tiểu ra máu là khám những gì?

Khám thận

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra một cách tỉ mỉ vùng hố thắt lưng để xác định sự có sưng hay không, và quan sát bụng bệnh nhân để phát hiện khối u nổi lên. Sau đó, bệnh nhân sẽ được đặt vào các tư thế khác nhau để tối ưu hóa quá trình thăm khám:

 • Tư thế ngửa, chân duỗi thẳng và bụng thả lỏng, thở đều: Bác sĩ sẽ ấn sâu vào vùng hố thắt lưng và bụng để kiểm tra có vết thương hay không. Quá trình này cũng bao gồm việc ép sát hai tay để phát hiện khối u và quan sát phản ứng đau của bệnh nhân.
 • Để kiểm tra thận phải và thận trái chi tiết hơn, bệnh nhân sẽ được yêu cầu duỗi thẳng một chân và nằm nghiêng về phải hoặc trái. Bác sĩ sẽ ngồi phía sau, đặt tay phải lên bụng và tay trái ở vùng hố thắt lưng. Ngón trỏ sẽ được đặt cách xương sườn thứ 10 khoảng 2 đốt ngón tay, và trong khi bệnh nhân hít sâu, bác sĩ sẽ kiểm tra thận.
đi tiểu buốt ra máu khám ở đâu
Khám thận để kiểm tra tình trạng tiểu ra máu

Khám tiền liệt tuyến

Đối với nam giới, quá trình khám sức khỏe bổ sung thường bao gồm kiểm tra tiền liệt tuyến. Tiền liệt tuyến bao quanh cổ bàng quang và ôm lấy phần niệu đạo. Ở trạng thái bình thường, tiền liệt tuyến không thể được sờ hoặc chỉ sờ được một phần nhỏ. Tuy nhiên, nếu bác sĩ phát hiện tiền liệt tuyến to lớn và không bình thường, điều này có thể là dấu hiệu của một số vấn đề:

 • Viêm tiền liệt tuyến thường đi kèm với các biểu hiện như sưng và mềm, gây đau và có thể xuất mủ khi thăm khám trực tràng. Bác sĩ có thể thu mẫu mủ này để phân tích và kiểm tra vi khuẩn. Ngoài ra, bệnh nhân có thể mắc bệnh viêm bàng quang.
 • Trong trường hợp nghi ngờ về ung thư tiền liệt tuyến, bác sĩ khi sờ nắn có thể cảm nhận sự cứng và sự lớn của tiền liệt tuyến, thậm chí cảm nhận được sự lồi lên của khối u cứng.
đi tiểu buốt ra máu khám ở đâu
Tuyến tiền liệt không bình thường cũng là nguyên nhân gây tiểu ra máu

Khám bàng quang

Trong trường hợp của những người khỏe mạnh, bàng quang thường không thể được nhìn thấy. Tuy nhiên, khi xuất hiện các vấn đề về bàng quang, làm nước tiểu ứ đọng, bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện các biểu hiện của cầu bàng quang trong quá trình thăm khám. Cụ thể như sau:

 • Bác sĩ có thể nhận thấy khối u lớn ở vùng hạ vị của bệnh nhân.
 • Bằng cách gõ, vùng bàng quang sẽ xuất hiện một hình tròn lồi lên.
 • Khi thực hiện sờ nắn, bác sĩ có thể cảm nhận được một khối u căng, nhẵn và không di chuyển. Khối u này có thể xẹp xuống ngay sau khi bệnh nhân tiến hành thông tiểu, giúp bác sĩ phân biệt cầu bàng quang với các loại khối u khác. Trong trường hợp có sỏi trong bàng quang, âm thanh lạch cạch có thể nghe thấy khi bệnh nhân thông tiểu.
 • Khám trực tràng – âm đạo: Đây là phương pháp giúp bác sĩ tìm kiếm khối u tại bàng quang và phân biệt chúng với các khối u ở vùng tiểu khung. Đồng thời, quá trình này cũng có thể phát hiện lỗ rò bàng quang, trực tràng và âm đạo.
đi tiểu buốt ra máu khám ở đâu
Bàng quang có vấn đề sẽ làm ứ đọng nước tiểu, gây tiểu ra máu

Khám sức khỏe toàn thân

Đối với một trung tâm y tế khám tiểu ra máu khám ở đâu chất lượng, thông thường bác sĩ sẽ khám sức khỏe toàn thân. Các chuyên gia không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra các cơ quan nêu trên, mà còn tiến hành một loạt các phương pháp khám sức khỏe toàn thân để có cái nhìn tổng quan về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

 • Xét nghiệm nước tiểu: Đây là bước quan trọng để phát hiện và chẩn đoán các vấn đề về đường tiết niệu như vi khuẩn, bạch cầu, hồng cầu trong nước tiểu.
 • Nội soi bàng quang: Quy trình này giúp bác sĩ phát hiện các tổn thương bên trong cơ quan bàng quang.
 • Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể đề xuất các phương pháp hiện đại như siêu âm, chụp CT, chụp MRI, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể và có khả năng nhiễm trùng của bệnh nhân. Điều này giúp tăng cường khả năng chẩn đoán và đảm bảo rằng mọi khía cạnh của tình trạng sức khỏe được kiểm tra kỹ lưỡng.
tiểu ra máu nên khám ở đâu
Ngoài những bộ phận trên, khám tổng quát toàn thân để tìm hiểu sâu vấn đề tiểu máu ở bệnh nhận và phát hiện kịp thời các tình trạng bệnh khác

Khám niệu đạo

Đối với bệnh nhân nữ, cơ quan sinh dục bao gồm âm đạo ở phía dưới và lỗ niệu đạo ở phía trên. Trong quá trình kiểm tra, việc vạch môi âm đạo giúp bác sĩ quan sát một cách rõ ràng phần niệu đạo và phát hiện các dấu hiệu bất thường như chảy mủ, viêm loét lỗ niệu đạo,…

tiểu ra máu nên khám ở đâu
Niệu đạo có mủ gây ra tình trạng tiểu máu

Đối với bệnh nhân nam giới, bác sĩ sẽ thực hiện việc lộn bao quy đầu để thực hiện khám. Nếu không có vấn đề bất thường, không có hiện tượng chảy dịch sẽ được ghi nhận trong quá trình kiểm tra. Điều này giúp bác sĩ đánh giá một cách chi tiết và chính xác tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nam giới.

Trên đây là những thông tin quan trọng để giải đáp thắc mắc tiểu ra máu khám ở đâu của người bệnh về việc tiểu ra máu và chọn lựa địa chỉ khám chữa bệnh. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thể tìm thấy một địa chỉ phù hợp, đáng tin cậy và thuận tiện cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mình.

Thông tin liên hệ:

Chia sẻ bài viết: